Process

Top 10 Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Tốt Nhất

Top 10 Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Tốt Nhất

Phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) có thể giúp các tổ chức quản lý toàn bộ hoạt động của họ trên một hệ thống duy nhất. Với nhiều tính năng vượt trội như CRM, nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng, kế toán,… sẽ giúp tối ưu và đơn giản hóa công việc hàng ngày cho mọi nhân viên. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, quy mô mà mỗi doanh nghiệp sẽ chọn ra phần mềm ERP phù hợp. Cùng  tìm hiểu top 10 phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất hiện nay nhé !

Top 10 Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Tốt Nhất

Phần mềm ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Đồng bộ hóa dữ liệu

Khi sử dụng phần mềm ERP, mọi nội dung, thông tin, công việc đều được cập nhật thường xuyên và được theo dõi sát sao bởi những phòng ban liên quan. Điều đó giúp tất cả nhân sự trong công ty có thể nắm bắt và thực hiện dự án một cách dễ dàng, chính xác nhất. Đồng thời dữ liệu sẽ không cần nhập thủ công lại cho từng phòng ban, bộ phận, tránh được những sai sót không đáng có.

Tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất làm việc

Có thể thấy việc triển khai ERP hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm tối đa chi phí hành chính. Những quy trình, công đoạn thủ công sẽ được tự động hóa, nhân viên có thêm thời gian để thực hiện những ý tưởng sáng tạo, đem lại lợi nhuận hơn. Không chỉ vậy, nhờ có sự hỗ trợ của ERP công việc sẽ được thực hiện trôi chảy, dễ dàng hơn giảm thiểu thời gian quay vòng và năng suất lao động sẽ tăng lên đáng kể.

Lợi ích của ERP mang lại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngoài ra, đối với những doanh nghiệp có yêu cầu về hàng tồn kho, phần mềm ERP có thể dự báo nhu cầu đối với các nguyên vật liệu cụ thể, giảm thiểu lượng hàng tồn kho và theo dõi nguồn cung theo thời gian thực. Nhờ vậy chúng ta có thể tiết kiệm một khoản chi phí  khổng lồ so với việc phải quản lý hàng tồn kho theo phương pháp thủ công.

Mở rộng quy mô

Nếu một công ty dựa vào những quy trình thủ công để hoàn thành đơn hàng thì nhân viên sẽ phải làm gì khi có sự tăng trưởng đột biến ? Họ sẽ xử lý như thế nào khi khối lượng công việc nhiều gấp đôi hơn trước ? Mặc dù sự gia tăng đáng kể có thể gây ra những khó khăn khó giải quyết cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên ERP có thể làm giảm thiểu những tác động của khó khăn đó. Chỉ riêng việc tự động hóa sẽ giảm bớt gánh nặng cho nhân viên trong khi vẫn đảm bảo một quy trình làm việc vững chắc. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp xử lý những vấn đề khác cấp thiết hơn để thích ứng với sự tăng trưởng, mở rộng quy mô kinh doanh.

Cách lựa chọn phần mềm ERP với các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Như đã nêu ở phần mở đầu tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và quy mô mà mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình một phần mềm ERP phù hợp. Để lựa chọn được phần mềm ERP với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bạn nên chú ý một số yếu tố sau:

 • Dễ sử dụng, thân thiện với người dùng: Một phần mềm ERP có giao diện đơn giản là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn phần mềm ERP. Ngoài ra, phần mềm phải có sự tương thích, kết nối được với những công cụ kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Chi phí: Doanh nghiệp nên so sánh các loại gói đăng ký có sẵn, chi phí bảo trì và các chi phí các dịch vụ đi kèm liên quan. Với doanh nghiệp vừa và nhỏ với số vốn chưa đủ lớn việc cân nhắc kỹ khoản phí sử dụng phần mềm ERP là điều cần thiết nên làm.
Cách lựa chọn phần mềm ERP với các doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • Tính linh hoạt: Phần mềm ERP phải đủ linh hoạt để tùy chỉnh đáp ứng các nhu cầu hiện có có thích ứng được với những thay đổi trong tương lai. Cần quan quan tâm xem hệ thống có tích hợp được nhiều nền tảng khác nhau hay không, có dễ dàng mở rộng và tích hợp được với bên thứ ba không,…
 • Tính bảo mật: Dữ liệu được coi như cốt lõi của mỗi doanh nghiệp, phần mềm ERP phải có tính bảo mật cao tránh tình trạng những đối thủ cạnh tranh đánh cắp thông tin nội bộ của doanh nghiệp.

Top 10 phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. WebERP-Phần mềm ERP tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp nhỏ

Một trong những phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ không thể không nhắc tới WebERP. WebERP cung cấp cho doanh nghiệp tất cả những tính năng cơ bản như oder, sale, báo giá, phân tích bán hàng,… Điều đặc biệt là WebERP có thể dễ dàng cài đặt, sử dụng, quản lý trực tuyến

WebERP phù hợp cho những đơn vị, tổ chức nhỏ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động và lợi nhuận kinh doanh.

2. Odoo

Odoo là phần mềm được tích hợp với một số phần mềm khác như phần mềm bán hàng, kế toán, vận đơn, quản lý kho,… đây là một ưu điểm của Odoo giúp hỗ trợ tối đa hoạt động quản lý, tăng năng suất cũng như khả năng của doanh nghiệp.

Odoo tốn rất ít chi phí nên phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu, tránh tình trạng rò rỉ thông tin hay sai sót trong quá trình  nhập liệu. Tuy nhiên, để vận hành Odoo cần phải có kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có thâm niên về code đảm nhận.

3. ERP Vntrip TMS

Đây là phần mềm giúp tối ưu hóa chi phí công tác của nhân viên trong doanh nghiệp. ERP Vntrip TMS giúp giảm thiểu chi phí công tác khi có nhiều đề xuất ưu đãi về phương tiện đi lại, chỗ ở,… cho nhân viên.

Ngoài ra ERP Vntrip TMS có hệ thống báo cáo và thống kê thông minh giúp quá trình vận hành diễn ra thuận lợi hơn. Với phương thức thanh toán đa dạng, đội ngũ chăm sóc tận tình 24/7, ERP Vntrip TMS sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.

4. SAP Business One

SAP Business One là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý công ty một cách tổng quát nhất. Nó có một số chức năng cơ bản như: quan hệ khách hàng, bán hàng, mua hàng, quản lý tài chính, kế toán, dịch vụ sản xuất, kho, hoạch định nhu cầu vật tư, dự án và ADD-On. Toàn bộ hệ thống chạy online, người dùng có thể sử dụng và điều hành doanh nghiệp ở bất cứ nơi nào.

5. ERPViet

ERPViet là phần mềm quản lý có chi phí thấp hơn hẳn so với những phần mềm ERP khác. Tích hợp với nhiều công cụ marketing online đây là phần mềm hoàn hảo nếu bạn muốn gia tăng tập khách hàng của mình.

ERPViet sẽ giúp bạn kiểm soát doanh nghiệp hiệu quả hơn, quản lý nguồn lực khoa lực để phát triển tốt hơn. Đặc biệt là về vấn đề hàng tồn kho và gia tăng hiệu suất công việc.

6. AMIS.VN

Phần mềm AMIS.VN do MISA phát triển là phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ quản lý trực tuyến với chi phí hợp lý. Phần mềm này rất thuận tiện cho việc kết nối và xử lý thông tin từ xa đối với các văn phòng chi nhánh hoặc những người thường xuyên đi công tác xa.

Ngoài ra, phần mềm cung cấp cho người dùng các số liệu, báo cáo tài chính, tình hình nhân sự…. Từ đó, các nhà quản lý sẽ có những điều chỉnh phù hợp đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

7. ERPNext

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERPNext hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng vì không tốn chi phí mà vẫn có các chức năng cơ bản như: Kế toán, Bán hàng, Mua hàng, Kho, Nhân sự, Dự án… Phần mềm này rất tốt cho các doanh nghiệp chuyên về phân phối, đặc biệt hữu ích, bán lẻ, giáo dục, nông nghiệp, v.v.

8. Oracle

Oracle là phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp nhỏ giúp quản lý các hoạt động tài chính và bảo mật dữ liệu, hỗ trợ quản lý sản xuất, vận chuyển, kho bãi,… Phần mềm tích hợp nhiều chức năng như quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý sản xuất, quản lý quan hệ khách hàng,…

9. ERP openBravo

ERP openBravo được đánh giá là một trong những phần mềm ERP có tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng. Không những vậy nó còn có rất nhiều tính năng nổi bật như:

 • Thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, có thể thiết kế giao diện tùy thuộc vào nhu cầu của công ty để tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Quản lý nhanh cách danh mục bằng việc xây dựng theo sơ đồ cây, phân nhóm để phân tích dữ liệu, linh hoạt kéo thả để chuyển đổi giữa các đối tượng.
 • Chênh lệch tỷ giá tự động khi có những giao dịch, đơn hàng quốc tế.

10. Cloudify

Cloudify là phần mềm được thiết kế dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các hoạt động từ việc đề xuất kế hoạch, lập báo cáo đánh giá, giám sát tiến độ làm việc, năng suất, tính lương cho người lao động.

Một số tính năng nổi bật của Cloudify phải kể đến như:

 • Đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu, hạn chế sai sót khi nhập liệu thủ công.
 • Tích hợp quản lý hàng hóa trong kho, xuất-nhập kho
 • Báo cáo số lượng hàng tồn
 • Quản lý, kiểm kê hàng tồn bằng mã QR, barcode bằng việc sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị đọc mã chuyên dụng.

Lời kết

Trên đây là top 10 những phần mềm ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được Sia.vn tìm hiểu và tổng hợp lại. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn !

 

Related posts

Dự Án ERP Là Gì? Quy Trình Triển Khai ERP Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

hoanghang

Chiến lược CRM là gì? Các bước để xây dựng chiến lược một CRM

hoanghang

Hệ thống CRM là gì? Các chức năng chính của CRM system

hoanghang

Leave a Comment