Process

Các Chức Năng Chính Của Phần Mềm Quản Lý Dự Án – Giao Việc SIA v2

Các Chức Năng Chính Của Phần Mềm Quản Lý Dự Án - Giao Việc SIA v2

Phần mềm quản lý dự án – giao việc SIA v2 đang ngày càng phổ biến hiện nay vì mang lại nhiều lợi ích, giúp công ty quản lý nhân sự được tốt hơn. Đặc biệt, phần mềm này sở hữu nhiều tính năng nổi trội như quản lý tài sản, nhân sự, …. Vậy hãy cùng khám phá kỹ hơn về phần mềm giao việc SIA v2 này nhé!

phần mềm giao việc SIA v2
Phần mềm giao việc SIA v2

Các modul của SIA v2

Phần mềm quản lý dự án – giao việc SIA v2 sở hữu rất nhiều những tính năng mới lạ, mang lại tính ứng dụng cao cho khách hàng, có thể kể đến như:

Quản lý tài sản

Chức năng quan trọng đầu tiên của SIA V2 là quản lý tài sản. Tính năng quản lý tài sản được chia làm 2 mục khác nhau: Danh mục và Danh sách.

Cụ thể, phần Danh mục sẽ giúp người dùng tạo mới, sửa và xóa các danh mục tài sản. Bên cạnh đó mục Danh sách là nơi thêm mới và quản lý chi tiết các tài sản khác nhau như: Mã tài sản, Tên tài sản là gì, Thuộc nhóm danh mục nào, Ai là người đang quản lý tài sản đó và Giá trị tiền mặt của tài sản đó là bao nhiêu…

Nhìn chung đây là chức năng hữu ích giúp công ty quản lý sản phẩm được tốt hơn, tránh tình trạng sai sót, nhầm lẫn giữa các tài sản.

phần mềm giao việc SIA v2
Quản lý tài sản

Quản lý nhân sự 

Tính năng tiếp theo của phần mềm quản lý dự án – giao việc SIA v2 là quản lý nhân sự. Có 4 mục chính trong tính năng này bao gồm: Nhân sự, Bảng lương, Chấm công tính lương và cài đặt CCTL. 

 • Đầu tiên trong mục Nhân sự, đây là nơi giúp công ty quản lý dữ liệu và các thông tin liên quan của nhân sự cũng như làm các tác vụ như thêm, xóa, sửa trong danh sách nhân sự. Tiếp theo đó là mục Bảng lương. Trong mục này công ty có thể thực hiện chấm công hàng ngày ngày cho nhân viên và đặc biệt phần mềm sẽ tự tính lương cho nhân sự dựa theo các thông số đã có trong cài đặt.
 • Ngoài ra chức năng Chấm công tính lương là nơi nhân sự chấm công hàng ngày. Cuối cùng trong mục Cài đặt CCTL, phần mềm sẽ thực hiện các hành động như Cài đặt lương cứng, Số ca làm bắt buộc, Cài đặt lương, Thưởng doanh số…. Những tác vụ này sẽ hỗ trợ phần mềm tự động tính lương cho nhân sự. 
phần mềm giao việc SIA v2
Quản lý nhân sự

Quản lý việc

Quản lý việc là tính năng hữu ích nhất của phần mềm quản lý dự án – giao việc SIA v2. Trong tính năng này bao gồm các mục như: Giao việc, Việc của tôi, Việc đã giao, Việc hỗ trợ, Hiệu suất, Cài đặt công việc.

 • Mục Giao việc bao gồm hệ thống các biểu đồ và bảng cho thấy công việc được giao theo cách thức nào, giao cho ai và các mốc thời gian xong việc, quá hạn, ngày hoàn thành. Ngoài ra còn có các thanh trạng thái như: Đang làm, Đã hoàn thành, Quá thời hạn, Không hoàn thành. Chức năng này rất hiệu quả trong việc kiểm soát năng suất làm việc của nhân sự công ty.
 • Ngoài ra, phần Việc của tôi là nơi chứa tất cả các phần việc được giao bởi quản lý hoặc nhân viên có thể tự lên kế hoạch công việc cho bản thân.
 • Bên cạnh đó, Việc đã giao bao gồm các nhiệm vụ đã được giao cho nhân sự khác. Nếu nhân sự đang gặp khó khăn trong xử lý công việc thì có thể điền vào mục Việc hỗ trợ để các nhân viên khác có thể nắm được và cùng giải quyết.
phần mềm giao việc SIA v2
Quản lý việc
 • Với mục Hiệu suất, cấp trên có thể nắm được tiến độ hoàn thành công việc của cả công ty. Nhân viên có hoàn thành chỉ tiêu hay không, đang làm phần việc nào, đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm… từ đó có thể lên quyết định khen thưởng được chính xác, công bằng.
 • Cài đặt công việc là mục chỉ ra các lý do tại sao công việc chưa được hoàn thành.
 • Nhìn chung chức năng Quản lý công việc hỗ trợ công ty rất hiệu quả trong quá trình kiểm soát tiến độ làm việc của nhân viên, từ đó có thể lên kế hoạch kinh doanh hợp lý, phù hợp nhất với công ty mình.

Phân quyền

Cuối cùng chức năng Phân quyền giúp công ty dễ dàng hơn trong việc phân các quyền cơ bản như: Xem, Xóa, Sửa… cho 1 bộ phận, phòng ban.

Tìm hiểu về tính năng lặp trong phần mềm giao việc

Tính năng Lặp là tính năng rất hữu ích, được nhiều khách hàng đánh giá cao trong phần mềm giao việc SIA v2.

Để sử dụng tính năng này, trước hết bạn ấn vào ô Thêm việc màu đỏ nằm ở trên đầu phía bên phải màn hình, sau đó bạn di chuyển chuột xuống Kiểu lặp lại và chọn kiểu lặp mà mình muốn thực hiện. Có 3 kiểu lặp trong phần mềm giao việc và quản lý dự án SIA v2 như: Lặp NGÀY, Lặp TUẦN, lặp THÁNG.

phần mềm giao việc SIA v2
Tính năng lặp trong phần mềm giao việc

Lặp NGÀY

 • Với kiểu lặp này, các công việc hàng ngày sẽ không bị lặp lại. Bên cạnh đó, phần mềm sẽ tự hiện ra một công việc tương tự hàng ngày cho nên quản lý không cần thực hiện tác vụ giao việc lại cho nhân viên nữa. Từ đó sẽ tiết kiệm thời gian cho quản lý, nâng hiệu quả công việc lên cao hơn.
 • Ví dụ như bạn thực hiện giao việc cho nhân sự vào ngày 5-8 và chọn ngày lặp là 8-8 thì trong 2 ngày 6-8 và 7-8 công việc sẽ không bị lặp lại.
 • Trong chức năng Lặp NGÀY, công việc sẽ được phần mềm thiết lập vào buổi sáng và có hạn deadline vào 23h59p hàng ngày.
phần mềm giao việc SIA v2
Lặp Ngày

Lặp TUẦN

 • Tương tự như mục lặp NGÀY, bạn chỉ cần chọn đúng ngày trong tuần là công việc sẽ được lặp lại vào đúng ngày đó hàng tuần.
 • Ví dụ như, bạn tạo một mục công việc có tên “ Báo cáo cuối tuần “ và chọn hoàn thành công việc vào mỗi thứ 7 hàng tuần thì cứ đến thứ 7 phần mềm sẽ xuất hiện một phiếu giao việc “ Báo cáo cuối tuần”.
 • Lưu ý rằng nếu bạn chọn ngày xa hơn thứ gần nhất thì ngày Lặp sẽ rơi vào ngày thứ 7 tính từ ngày được chọn đó. Khi tiến hành chọn “ Ngày bắt đầu lặp lại “ rơi vào ngày nào thì đó sẽ là ngày công việc được bắt đầu, và “ Thời hạn” (ngày hoàn thành) sẽ được tính bằng “ Ngày bắt đầu lặp lại “ – 1 ngày.
phần mềm giao việc SIA v2
Lặp Tuần

Lặp THÁNG

 • Cũng giống như hai cách lặp trên, bạn chỉ cần chọn đúng ngày trong tháng đó muốn công việc lặp lại là phần mềm sẽ tự động hiện ra phần việc tương tự vào đúng ngày đó mỗi tháng.
 • Ví dụ: Bạn tạo một mục công việc có tên “ Báo cáo đầu tháng “ và chọn ngày lặp lại là vào mùng 1 đầu tháng thì đúng ngày này phiếu giao việc “ Báo cáo đầu tháng “ sẽ hiện ra.
 • Lưu ý: Trong phần lặp THÁNG, bạn không chọn những ngày cuối tháng như 29, 30. 31 vì những ngày này không tồn tại trong một số tháng nhất định. Thí dụ như tháng 2 chỉ có 28 ngày. Chức năng lặp vào các ngày cuối tháng này sẽ được SIA nâng cấp, cải tiến vào thời gian sắp tới.
 • Khi tiến hành chọn “ Ngày bắt đầu lặp lại “ vào ngày nào trong tháng thì đó sẽ là ngày mà công việc bắt đầu. Để tính “ Thời hạn “ (ngày hoàn thành công việc) bạn chỉ cần lấy “Ngày bắt đầu lặp lại” – 1 ngày là ra. Ví dụ như bạn chọn ngày lặp là 5-8 thì ngày hoàn thành công việc sẽ là ngày 5/9 – 1 ngày = ngày 4/9.
phần mềm giao việc SIA v2
Lặp THÁNG

Vậy tính năng LẶP này mang lại lợi ích gì cho công ty?

 • Đối với CEO và quản lý: Tính năng này sẽ giúp quản lý tiết kiệm được thời gian, không cần phải giao đi giao lại công việc theo ngày, tuần, tháng mà nhân viên vẫn nhận được và hoàn thành công việc được giao.
 • Đối với nhân viên: Hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao, có được sự theo dõi sát sao từ quản lý nhờ bấm “ Hoàn thành”, “Không hoàn thành” hoặc “ Quá hạn”.

Kết luận

Như vậy bài viết này đã tổng hợp tất cả thông tin về các chức năng chính của phần mềm quản lý dự án – giao việc SIA v2. Hãy cài đặt ngay phần mềm này để được tận hưởng những tính năng tốt nhất nhé!

 

Related posts

Chiến lược CRM là gì? Các bước để xây dựng chiến lược một CRM

hoanghang

Hệ thống CRM là gì? Các chức năng chính của CRM system

hoanghang

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Kế Toán ERP 3 WIN

hoanghang

Leave a Comment